Vì sức khỏe, sắc đẹp và sức sống trường thọ của con người

Dẫn chứng y khoa chứng minh tác dụng bảo vệ sức khỏe của nước ion kiềm

28/02/2024
Chăm sóc sức khỏe như thế nào là tốt nhất? Uống nước ion kiềm đóng vai trò gì? & Minh chứng lâm sàng về tác dụng của loại nước này? Hãy cùng tìm hiểu.
Chăm sóc sức khỏe như thế nào là tốt nhất? Uống nước ion kiềm đóng vai trò gì? & Minh chứng lâm sàng về tác dụng của loại nước này? Hãy cùng tìm hiểu.
 
Nước ion kiềm được nhiều người “thần thánh hóa” rằng, là loại nước thần giúp chữa bách bệnh, là loại nước chữa ung thư… Thực tế, nước ion kiềm chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh nước uống ion kiềm có tác động tích cực đến bệnh, giúp cải thiện tình trạng hiệu quả. Các dẫn chứng y khoa và thí nghiệm dưới đây sẽ cho thấy điều này!
 
 
Nước ion kiềm có giá trị hỗ trợ điều trị bệnh như thế nào?

1. Giới thiệu sơ lược về nước ion kiềm
Từ thời xa xưa, các nhà khoa học đã biết đến nguồn nước quý & hiếm tại các vùng Nordenau của Đức, Lourdes của Pháp… có tác dụng phục hồi sức khỏe. Họ nghiên cứu và tìm cách tái tạo chúng trong phòng thí nghiệm. Nước ion kiềm ra đời từ đó bằng công nghệ điện giải hàng đầu của Nhật.
 
Nước ion kiềm là gì?
Nước ion kiềm (alkaline ionized water) là loại nước được tạo ra từ máy điện giải. Nước có nhiều tên gọi khác nhau như nước điện giải ion kiềm, nước kiềm giàu hydro, nước hydro/hydrogen, nước Pi, nước hoàn nguyên... Ngoài là nước sạch, nước có tác dụng bảo vệ và nâng cao sức khỏe với tính chất quan trọng: giàu chất chống oxy hóa – hydro.

Tính chất của nước ion kiềm
Khác với các loại nước thông thường, nước ion kiềm sở hữu 4 tính chất ưu việt, không loại nước nào có được: giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu chất chống oxy hóa (hydro), giàu vi khoáng & cấu trúc siêu nhỏ.
 
Nước ion kiềm có các tính chất mà không loại nước nào có được hiện nay

Công dụng nước ion kiềm đối với sức khỏe & đời sống
Nước ion kiềm được chứng minh là loại nước có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh như: cân bằng môi trường axit-kiềm, cải thiện bệnh do dư thừa axit gây ra; giúp thanh lọc, giải độc cơ thể; cung cấp khoáng chất, nâng cao hệ miễn dịch. Quan trọng, hydrogen trong nước loại bỏ gốc tự do, ngăn ngừa ung thư và các bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường, loãng xương…
 
2. Nghiên cứu khoa học thực chứng ở những trang y khoa, thư viện nổi tiếng thế giới 
1. Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản đã phê duyệt tác dụng của nước i-on kiềm đối với đường tiêu hóa:
- Giúp bài tiết dễ dàng hơn.
- Làm giảm cảm giác nặng nề hoặc khó chịu trong dạ dày
 

2. Bộ Thực Phẩm và Dược Phẩm Hàn Quốc công nhận nước i-on kiềm:
- Ngừa tiêu chảy,
- Ngăn rối loạn tiêu hóa
- Ngăn men dạ dày bất thường
- Chống dư axit
 

3 - Các nghiên cứu khoa học thực chứng của các trang y khoa nổi tiếng thế giới như:
Pubmed - Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ, Medwire - Tạp chí y Khoa Anh Quốc...
Cũng đã chỉ ra công cụ của nước ion kiềm trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính
 
Bạn đọc có thể xem thông tin chi tiết tại các Website chính thức của Pubmed, Medwire tại các đường link sau (Nội dung được viết bằng tiếng Anh)

*** CÁC NGHIÊN CỨU TÁC DỤNG NƯỚC I-ON KIỀM VỚI BỆNH UNG THƯ
- Góp phần triệt tiêu tế bào bạch cầu cấp gây bệnh Bạch cầu cấp (Leukemia) 
- Làm chậm sự phát triển của u bướu bằng cách ngăn sự phát triển của mạch máu nuôi u bướu.
- Ngăn cản sự nhân lên của tế bào ung thư

*** TÁC DỤNG VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
- Giảm mật độ tập trung của Glucose trong máu, tăng khả năng chịu glucose
- Ngăn sự hư hại tế bào tuyến tụy-một nguyên nhân gây bệnh tiểu đường
- Bảo vệ tế bào tuyến tụy
- Uống nước i-on kiềm thường xuyên không chỉ giảm glucose trong máu mà còn giảm cholesterol và triglyceride

*** TÁC DỤNG CHỐNG LÃO HÓA
Nước i-on kiềm làm chậm sự lão hóa tế bào bằng cách ngăn sự nhân lên của gốc tự do
Xem chi tiết

***  TÁC DỤNG VỚI BỆNH LOÃNG XƯƠNG
Theo tạp chí y khoa Anh Quốc: Xem chi tiết

3. Dẫn chứng các nghiên cứu lâm sàng về nước điện giải ion kiềm
Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu (Viện trưởng Viện Nước Nhật Bản), loại nước này có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, nhờ tác dụng của chống oxy hóa của hydro như gout, tiểu đường, huyết áp, phổi…
 
Còn Nghiên cứu của Đại học của Kyoto, khoa Nghiên cứu Y học, hydro trong nước ion kiềm giúp ngăn ngừa lão hóa, cải thiện sự bất ổn định của các nhiễm sắc thể trong tế bào bị lão hóa. …Cùng nhiều nghiên cứu lâm sàng, cận lâm sàng điển hình như sau:

Dẫn chứng 1: Báo cáo thử nghiệm lâm sàng về tính an toàn của nước ion kiềm đối với cơ thể người
 
 
Kết quả thay đổi chỉ số máu sau khi uống nước ion kiềm
- Các nhà nghiên cứu thực hiện:
Eun Ju Yang, Jung Rye Kim, Yong Seok Ryang - Phòng nghiên cứu khoa học y sinh, Viện khoa học sức khỏe, Đại học y khoa, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc
Dong Heui Kim, Young Kun Deung, Kyu Jae Lee - Phòng nghiên cứu cơ bản, Khoa ký sinh trùng, Viện khoa học sức khỏe, Đại học y khoa, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc
- Nghiên cứu thực hiện:
Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu khảo sát khoảng 100 bệnh nhân nhập viện để điều trị các bệnh tuổi già và phục hồi sức khoẻ. Tất cả những người khảo sát đều được cho dùng nước ion kiềm trong 2 tháng.

- Kết quả:
Mức WBC (số lượng bạch cầu trong một thể tích máu) đã giảm từ 6,34 +/- 1,9 ( x 109/L) đến 5,66 ± 1,7 ( x 109/L)
Mức SGPT (Chỉ số men gan) giảm từ 27,47 ± 14 U/L đến 23,95 ± 8,8 U/L
Tăng cholesterol từ 167,9 ± 32 mg/dl đến 176,21 ± 42 mg/dl (vẫn trong phạm vi bình thường)
Mức độ kali, adiponectin, SGOT và huyết áp không khác biệt đáng kể
- Kết luận:
Các tham số máu có xu hướng chỉ ra một điều kiện vật chất được cải thiện bởi nước ion kiềm (ARW). Hơn nữa, chúng tôi không tìm thấy tác dụng có hại của nước ion kiềm (ARW) trong nghiên cứu này.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: 

Dẫn chứng 2: Báo cáo thử nghiệm cận lâm sàng của nước ion kiềm đối với bệnh đái tháo đường trên cơ thể chuột
 
Kết quả thay đổi trên cơ thể chuột khi dùng nước ion kiềm

- Các nhà nghiên cứu thực hiện:
Dan Jin - Khoa vi trùng học, Đại học y khoa Wonju, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc
Sung Hoon Ryu, Hvun Won Kim - Khoa hóa sinh, Đại học y khoa Wonju, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc
Eun Ju Yang, Soo Jung Lim, Yong Suk Ryang - Phòng nghiên cứu khoa học y sinh, Viện khoa học sức khỏe, Đại học y khoa, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc
Choon Hee Chung - Khoa nội, Đại học y khoa Wonju, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc
Seung Kyu Park, Kyu Jae Lee - Khoa ký sinh trùng học, viện khoa học sức khỏe, Đại họcy khoa Wonju, Trường Đại Học Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc

- Nghiên cứu thực hiện:
Chúng tôi phân chia 16 con chuột đực OLETF (4 tuần tuổi) thành hai nhóm: một nhóm thử nghiệm dùng nước ion kiềm (ARW), và một nhóm kiểm soát - dùng nước máy trong phòng thí nghiệm.

- Kết quả:
Từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 32, trọng lượng cơ thể, thành phần lipid và nồng độ đường trong máu của những con chuột đã được đo của cả hai nhóm có xu hướng tăng. Tuy nhiên, lượng đường trong nhóm chuột dùng nước ion kiềm:
Thấp hơn đáng kể so với nhóm kiểm soát sau 12 tuần (p <0.05)
Tổng mức cholesterol và triglyceride trong nhóm dùng nước ion kiềm thấp hơn đáng kể so nhóm đối chứng (nhóm kiểm soát) trong giai đoạn thử nghiệm

Dẫn chứng 3: Báo cáo cận lâm sàng của nước ion kiềm đối với Khối U Ung thư
 
“Đối với khối u ung thư trên cơ thể chuột, nước này làm chậm lại sự phát triển của khối u và ức chế sự di căn vào tĩnh mạch, dẫn đến kéo dài nhịp sống trong tế bào chứa khối u ác tính của chuột”. 

Dẫn chứng 4: Sách "Nhân tố Enzym" của Bác sĩ Hiromi Shinya
Đây là cuốn sách "gối đầu" không thể thiếu của những độc giả quan tâm đến sức khỏe, nhất là sức khỏe cho gia đình như bố mẹ, con cái... Tác giả cuốn sách là Hiromi Shinya - Bác sĩ Trưởng khoa Nội soi dạ dày của một bệnh viện lớn ở Mỹ. "Nhân tố Enzyme" (Tên tiếng Anh: The Enzyme Factor) - Cuốn sách cung cấp kiến thức, chế độ dinh dưỡng khoa học, những nhận định sai lầm về cách ăn uống cần tránh… giúp cơ thể khỏe mạnh. Trong đó, đặc biệt về nước uống, bác sĩ Shinya nhấn mạnh chúng ta phải uống nước tốt chứ không phải chỉ là nước sạch bởi sức mạnh vô song của hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa...
 
Đó là nước uống ion kiềm (còn gọi là nước kangen, nước hoàn nguyên, nước hydro...), nước uống giàu tính kiềm.
Dẫn chứng 5: Sách "Axit & kiềm - Cẩm nang thực dưỡng" 
Sách “Axit và Kiềm – Cẩm nang thực dưỡng” do tác giả Hermen Aihara giúp bạn có cái nhìn tổng quan đối với thức ăn theo phương pháp Đông & Tây. Sách nêu rõ tầm quan trọng của sự cân bằng axit và kiềm trong cơ thể, theo cách tiếp cận từ phương Tây. Còn đối với phương Đông là sự cân bằng Âm & Dương. Các phương pháp thực dưỡng cũng theo nguyên tắc này.
 
Tầm quan trọng của cân bằng axit-kiềm

Dẫn chứng 6: Sách "Sự thật đằng sau bệnh Ung Thư"
Cuốn sách Sự thật đằng sau bệnh Ung Thư (Có một cách chữa ung thư) của bác sĩ Morishita cho biết cách ngăn ngừa & phòng chống ung thư hiệu quả là chế độ ăn thực dưỡng, chú ý chọn các thức ăn tạo kiềm và hạn chế thức ăn có tính axit.
 
“Để kiềm hóa máu và dịch thể, mọi người cần phải ăn thực phẩm kiềm tính” – Trích từ sách

Dẫn chứng 7: Nhận định y học của các bác sĩ nổi tiếng thế giới về nước ion kiềm
Rất nhiều Tiến sĩ, Bác sĩ, nhà khoa học nổi tiếng thế giới đều đưa ra các nhận định tích cực của tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh của nước ion kiềm, điển hình như: Bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật Bản), Tiến sĩ Otto Warburg (Đức), Bác sĩ Horst S. Filtzer (Anh), Tiến sĩ Dave Carpenter (Mỹ), Tiến sĩ Gerald Bresnahan (Mỹ), Bác sĩ Corinne Allen (Mỹ), Bác sĩ Peggy Parker (Thụy Sĩ), Bác sĩ Don Corbert (Mỹ), Tiến sĩ Sang Whang (người Mỹ gốc Hàn), Bác sĩ Susan Lark (Mỹ), Bác sĩ Theodore A Baroody (Mỹ), Lương y Quốc gia Ngô Đức Vượng (Việt Nam)…

Xem thêm: 
 
Các nhà khoa học nhận định về nước ion kiềm

Dẫn chứng 8: Tài liệu về nước ion kiềm hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính
Công dụng hỗ trợ điều trị bệnh của nước ion kiềm được thể hiện rõ bằng các tác động tích cực đến từng loại bệnh như ung thư, dạ dày, gout, đại tràng, tiểu đường, huyết áp, tim mạch…
 
Một số lợi ích chính của nước điện giải

4. Các thí nghiệm chứng minh | Radio - truyền hình đưa tin về nước ion kiềm
1. Thí nghiệm khoa học về tính kiềm tự nhiên của nước ion kiềm từ Máy điện giải nước Panasonic
2. Thí nghiệm khoa học tính CHỐNG OXI HÓA MẠNH của nước ION KIỀM - Máy điện giải Panasonic
3. Thí nghiệm khoa học chứng minh phân tử nước siêu nhỏ của nước ion kiềm
4. Thí nghiệm khoa học kiểm tra Clo trong nước ION KIỀM từ Máy điện giải
5. Chương trình RADIO: "Nước Uống Tốt - Sức Khỏe Vàng " (trên 20 kỳ khác nhau)
6. Truyền hình HTV9: Nước ion kiềm dưới góc nhìn chuyên gia 
7. Truyền hình VTV9: Tiến sĩ, lương y Ngô Đức Vượng nói về nước ion kiềm - bí quyết sống trường thọ của người Nhật Bản
 
Như vậy, với những tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh như đã được minh chứng ở trên, có thể thấy, nước uống ion kiềm có thể mang lại những công dụng vô cùng tích cực về sức khỏe đã được khoa học công nhận.
 
CÔNG TY CỔ PHẦN NHẬT VIỆT ALKARI
  • Nhà Máy: Km12, QL379, Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên
  • Điện thoại: 0822.628.555
  • Email: info@alkari.com.vn
  • Website: www.alkari.vn / www.alkari.com.vn
Bài viết liên quan

Nước Ion kiềm và bệnh gút (Gout)

Bạn hoặc người thân đang có vấn đề với bệnh Gút (Gout) và muốn hỗ trợ chữa trị nhanh chóng? Không vấn đề gì… Chỉ cần uống nước kiềm – Alkaline mỗi ngày!

Vì sao nước điện giải ion kiềm giúp hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp?

Cao huyết áp là bệnh đứng hàng thứ 3 trong số 10 căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm vì vậy bạn không nên coi thường.

Chuyên gia giải thích về nước điện giải tốt cho sức khỏe, nhất là bệnh dạ dày

Suckhoedoisong.vn - Thời gian vừa qua, trên nhiều trang mạng xã hội lan truyền về công dụng kỳ diệu của nước ion kiềm, thậm chí một số thông tin còn “thần thánh hóa” khả năng phòng và chữa ung thư của loại nước này.

Tác dụng của nước điện giải ion kiềm đối với bệnh gout?

Gout là một bệnh lý viêm khớp do rối loạn chuyển hóa các purin gây đau đớn và nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Thực nghiệm về nước ion kiềm hãng IONIA Hàn Quốc 1

Trong vài năm gần đây các chuyên gia nghiên cứu của IONIA và các nhà khoa học trên thế giới đã khám phá ra trong nước ion kiềm lấy ra từ máy nước kiềm có 2 chất mang đến khả năng chống oxy hóa.

Nước điện giải ion kiềm và bệnh viêm loét dạ dày

Dạ dày có vai trò quan trọng trong dinh dưỡng. Ngoài việc dự trữ thức ăn cho hệ tiêu hóa, dạ dày còn là cơ quan nghiền nhuyễn thức ăn, tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu hóa và hấp thu thức ăn ở ruột non.
TÌM CỬA HÀNG GẦN BẠN

TÌM CỬA HÀNG GẦN BẠN

LIÊN HỆ ALKARI

LIÊN HỆ ALKARI

CẦN ĐẶT NƯỚC

CẦN ĐẶT NƯỚC